Tư vấn thiết kế & xây dựng, gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại, mang lại trải nghiệm và giá trị khác biệt và đẳng cấp cho từng khách hàng

TƯ VẤN THIẾT KẾ MẪU NHÀ BIỆT THỰ 2 TẦNG NÔNG THÔN 140M2 TẠI PHAN THIẾT

16/12/2019 1617 lượt xem
Biệt thự 2 tầng hiện đại hiện được nhiều chủ đầu tư ưa thích, thiết kế kiến trúc có sự đa dạng về hình khối, công năng sử dụng linh hoạt. Mẫu nhà biệt thự 2 tầng nông thôn hiện đại của Mr. Thắng dưới đây sẽ là một phương án thiết kế vô cùng khoa học nếu như gia đình bạn đang có ý định thi công nhà 2 tầng.

Hồ sơ yêu cầu tư vấn thiết kế công trình nhà 2 tầng biệt thự

Anh Mạnh dự định năm 2020 gia đình sẽ khởi công xây dựng công trình mới với diện tích sàn xây dựng là 143m2. Mẫu nhà được các thành viên trong gia đình thống nhất thi công là mẫu nhà 2 tầng biệt thự mái thái. Kiến trúc nhà có thể thiết kế và thi công theo kiểu chữ l để không gian có sự thông thoáng và thuận tiện cho việc bố trí công năng sinh hoạt. Gia đình có sử dụng ô tô cho nên anh yêu cầu kiến trúc sư thiết kế gara ô tô phía tiếp giáp sân trước, thiết kế thông thoáng do diện tích sử dụng khá rộng để thuận tiện cho xe ra vào và không ảnh hưởng đến các không gian khác.
Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng
Dự kiến tiến độ thi công công trình của gia đình sẽ hoàn thành trong vòng 7 tháng, tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1.6 tỷ. Công năng dự kiến của mẫu nhà 2 tầng tại Phan Thiết hiện đại thiết kế 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ và các không gian chung như nhà bếp, nhà vệ sinh chung. Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế nhà của anh Mạnh, phòng thiết kế đã họp bàn, thu nhận thêm thông tin để tiến hành rà soát và lên phương án thiết kế sơ bộ tốt nhất cho công trình thiết kế.

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng nông thôn

Để có quá trình làm việc tốt nhất với chủ đầu tư, chúng tôi đã tiến hành phác thảo 3 phương án sơ bộ về mặt bằng công năng cho gia đình, sau đó sẽ chốt phương án trong buổi gặp đầu tiên. Sau khi chốt phương án mặt bằng, kiến trúc sư sẽ triển khai phương án thiết kế mặt đứng, mặt trục và phối cảnh kiến trúc tổng thể 2D, 3D cho công trình.

Mặt bằng công năng mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Căn cứ trên nhu cầu sử dụng và mục đích sinh hoạt của gia đình, kiến trúc sư đã thiết kế và bố trí mặt bằng tổng thể công năng như sau:
Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà 2 tầng nông thôn
Mặt bằng tầng 1: tầng 1 thiết kế phần gara lui về phía sân sau trong cùng của công trình, thuận tiện cho việc di chuyển và không ảnh hưởng đến khống gian chung phần chữ l phía trước. Từ sảnh chính với bậc tam cấp bước lên, không gian tiếp giáp cửa chính là phòng khách, hướng chính hướng ra mặt tiền đảm báo yếu tố phong thuỷ chung cho công trình. Hố thang được thiết kế ngay cạnh không gian phòng khách, lui vào góc tường và gần nhà vệ sinh chung của tầng 1. Không gian bếp nấu và phòng ăn được thiết kế lui về phía trong cùng của góc nhà và hướng cửa phụ đi ra sân sau phần gara. Tầng 1 nhà 2 tầng mái thái thiết kế 1 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín dành cho ông bà, thiết kế không gian sinh hoạt khá rộng với hệ cửa kính và cửa sổ hướng ra sân trước khá rộng, không gian trong phòng luôn đón nhận được nhiều ánh sáng và thoáng khí.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng
Mặt bằng tầng 2: Tầng 2 là không gian sinh hoạt tập trung của nhiều thành viên với nhiều chức năng, từ khoảng không gian cầu thang đi thẳng là phòng ngủ có nhà vệ sinh kín, rộng 22m2. Phía tay trái là phóng ngủ nhỏ rộng 11m2, phòng thờ thiết kế tiếp giáp gần 1 phòng ngủ và có lối đi ra ban công phụ. Phía bên tay phải tính từ không gian sảnh cầu thang là phòng ngủ chính, thiết kế nhà vệ sinh hiện đại, không gian cửa có hướng ra ban công, thuận tiện cho việc lưu thông không khí và vận chuyển dòng đối lưu đến các không gian khác trong tầng. Tất cả các không gian chức năng trên tầng 2 đếu có thiết kế hướng ra ban công để đón thoáng, điều này rất quan trọng trọng việc điều hoà không khí và ánh sáng. Công năng này đã được kiến trúc sư bảo vệ thành công trước gia đình chủ đầu tư.

Phối cảnh mặt tiền công trình nhà 2 tầng hiện đại

Phối cảnh chung nhà biệt thự 2 tầng nông thôn
Hình khối mẫu thiết kế nhà hiện đại, khối hình vuông vức và thể hiện sự mạnh mẽ, bế thế và bền vững. Toàn bộ không gian chân tường mặt tiền phía trước đều được thiết kế ốp đá màu ghi xám đi cùng với màu sân trước có tác dụng tạo nên những hiệu ứng đồng bộ cho không gian thêm phần rộng lớn. Mặt tiền trước chạy 2 đường thẳng với mảng tường nhỏ được ốp gạch nâu chạy thẳng từ phần chân móng đến thân mái, kết hợp với khối ban công đua rộng giúp cho không gian mặt tiền có phần thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Từ thiết kế mái thái giật cấp nhẹ, khối đua chữ A có độ dốc vừa phải đi liền với hệ thống cửa nhôm vân gỗ và hệ thống sơn màu ngoại thất trung tính với những đường gờ chỉ kẻ lõm ngang mang đến những điểm nhấn khác lạ cho mẫu nhà biệt thự 2 tầng nông thôn. Mái thái màu ngói đỏ gạch với tính thẩm mĩ cao, được đánh giá là hoàn hảo về mặt phong thuỷ đi cùng với kiến trúc chữ l và thiết kế hệ thống cửa cổng tường rào với sắt tròn phun sơn tĩnh điện màu đen tôn thêm những nét đẹp khoẻ khoắn chung trong toàn bộ công trình. Mẫu nhà 2 tầng mái thái thiết kế 2 hệ thống cửa công. 1 hệ thống cửa cổng chính có thiết kế mái che và bên kia là hệ thống cửa phục vụ cho việc xe ra vào, hoàn toàn có sự tách biệt nhưng vẫn đảm bảo không gian chung trong tổng thể của công trình. Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái nông thôn không chỉ có công năng khoa học, tính thẩm mĩ cao, công trình đã mang đến những làn gió mới cho những ý tưởng thiết kế kiến trúc khoa học và mới mẻ hơn.