Tư vấn thiết kế & xây dựng, gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại, mang lại trải nghiệm và giá trị khác biệt và đẳng cấp cho từng khách hàng

THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ VĂN PHÒNG TẠI PHAN THIẾT

30/10/2019 1574 lượt xem
Tại các tòa nhà văn phòng hiện nay, các dịch vụ như ăn uống và giải trí ngày càng phải triển. Mô hình cà phê tại văn phòng cũng ngày càng nở rộ, kéo theo đó là dịch vụ thiết kế quán cà phê văn phòng tại Phan Thiết cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Duy Tân là một trong những khu vực hội tụ nhiều tòa nhà cao tầng, văn phòng làm việc. Vì vậy lượng khách hàng ở đây rất lớn, điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ cà phê. Nắm được điều đó, anh Trần Đức Hưng đã tìm đến Wedo với mong muốn thiết kế quán cà phê văn phòng tại Phan Thiết  phục vụ nhu cầu kinh doanh của anh.
thiet-ke-quan-ca-phe-van-phong-tai-duy-tan-ha-noi
Thiết kế quán cà phê văn phòng tạo không gian thoáng mát

Yêu cầu của chủ đầu tư trong thiết kế quán cà phê văn phòng

Vị trí của quán cà phê đó là đặt tại tầng trệt của tòa nhà cao tầng cho thuê văn phòng, lượng khách đi lại nhiều, vì vậy chủ đầu tư mong muốn thiết kế quán độc đáo, gây ấn tượng cho khách hàng. Vì đặt dưới tầng trệt của tòa nhà, vì vậy chủ đầu tư mong muốn thiết kế quán tận dụng ánh sáng tự nhiên, mang đến không gian thư giãn cho khách hàng khi ghé quán. Thiết kế đơn giản, nhưng phải tiện nghi cho khách hàng và nhân viên di chuyển. Cách bố trí không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo được nét đẹp riêng cho quán. Tận dụng ban công để đặt bàn cà phê cho khách hàng. Phân chia từng khu vực khác nhau để khách có nhiều sự lựa chọn. Khi cần không gian riêng có thể chọn bàn trong nhà, khi cần sự thoáng mát và hòa nhập cùng thiên nhiên, khách hàng có thể chọn bàn ngoài ban công để thưởng thức cà phê.
thiet-ke-quan-ca-phe-van-phong-tai-duy-tan-ha-noi
Mặt bằng thiết kế quán cà phê văn phòng

Phối cảnh thiết kế quán cà phê văn phòng tại Duy Tân

Sau khi trao đổi cùng chủ đầu tư, kiến trúc sư Trung đã nắm được những yêu cầu cơ bản cũng như mong muốn và đưa ra bản phác họa ý tưởng thiết kế quán cà phê tại Phan Thiết chi tiết nhất. Từ cửa chính của tầng trệt, khách hàng sẽ bước vào cửa chính của quán cà phê với không gian ăn uống rộng rãi. Trung tâm là không gian chính dành cho khách hàng với bài trí 6 bàn cà phê, mỗi bàn 4 ghế ngồi. Các bàn được bố trí đặt song song với nhau thành 2 dãy, tạo không gian thoải mái để đi lại và di chuyển cho nhân viên cùng khách hàng. Bên phải từ cửa chính đi vào là 2 dãy bàn kê sát cửa sổ, góc của khu vực được thiết kế bàn đơn và cây xanh. Phía bên ngoài là ban công với bàn cà phê dài thích hợp cho các nhóm khách đông người và thích không gian ngoài trời. Phía bên trái là quầy phục vụ với thiết kế đơn giản, có không gian trống thoải mái cho khách hàng khi order thực đơn.
thiet-ke-quan-ca-phe-van-phong-tai-duy-tan-ha-noi
Phân chia khu vực cho khách hàng khi thưởng thức cà phê tại quán
Bước vào khu vực bên trong là không gian dành cho khách và thiết kế quầy trong quán cà phê. Khu vực bàn đài đặt trung tâm của căn phòng với thiết kế nhiều ghế, thích hợp cho các nhóm khách đông người muốn thưởng thức cà phê và trò chuyện cùng nhau. Bên trái là quầy phục vụ, bên phải là không gian dành cho khách hàng. Tại đây kiến trúc sư sử dụng mái kính tạo không gian cho nhà hàng. Cùng với đó là thiết kế cây xanh và cầu thang đi lên tầng 2 và đi xuống tầng hầm, thuận tiện cho khách hàng khi di chuyển. Phòng vệ sinh được đặt phía sau quầy phục vụ thứ hai của quán. Như vậy sẽ đảm bảo tiết kiệm cho không gian chung của nhà hàng và sự riêng tư của khách. Việc thiết kế quán cà phê nói chung và thiết kế quán cà phê văn phòng tại Phan Thiết nói riêng đòi hỏi có những yêu cầu riêng, làm thế nào vừa đảm bảo cảnh quan, vừa thuận tiện cho khách hàng khi đi chuyển. Đây là một trong những mẫu thiết kế quán café được thực hiện bởi Wedo, nếu bạn cần tư vấn thiết kế cho quán cà phê, bạn có thể liên hệ tới  thiết kế nhà Phan Thiết để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn tốt nhất.