Tư vấn thiết kế & xây dựng, gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại, mang lại trải nghiệm và giá trị khác biệt và đẳng cấp cho từng khách hàng

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TẠI PHAN THIẾT TRUYỀN CẢM HỨNG LÀM VIỆC CHO NHÂN VIÊN

25/10/2019 1645 lượt xem
Thay vì tạo nên môi trường làm việc gò bó, không mang lại hiệu quả, bạn có thể thay đổi một chút để tạo sự hứng khởi và cảm hứng trong làm việc cho nhân viên. Thiết kế không gian văn phòng với lối bài trí khoa học, kết hợp cây xanh và ánh sáng tự nhiên sẽ là một gợi ý cho bạn trong ý tưởng thiết kế đó. Quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết kế này nhé.

Mặt bằng thiết kế không gian văn phòng

Đây là văn phòng của một công ty nước ngoài tại Sài Gòn, vì vậy thiết kế về không gian cũng như nội thất bên trong được chủ đầu tư đòi hỏi cao. Không chỉ đảm bảo không gian thông thoáng cho nhân viên làm việc mà còn đảm bảo tính năng thẩm mỹ, công năng sử dụng.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Sau khi trao đổi cùng chủ đầu tư, kiến trúc sư đã có mặt bằng thiết kế chi tiết với các không gian cũng như bài trí bên trong văn phòng. Nhìn vào trong mặt bằng, bạn sẽ thấy không gian làm việc cho nhân viên được bài trí gọn gàng, ngăn nắp và được tính toán kỹ lưỡng về không gian, đảm bảo sự thoải mái cũng như hành lang di chuyển đảm bảo tối thiểu theo tiêu chuẩn. Văn phòng làm việc còn có không gian tiếp khách, khu vực tủ đựng tài liệu được sắp xếp khoa học, tiện lợi cho nhân viên khi làm việc và sử dụng. Trong thiết kế văn phòng làm việc này, kiến trúc sư còn dành không gian bên ngoài để tạo không gian cho nhân viên thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đây cũng là nơi để nhân viên thưởng thức bữa trưa hoặc những ly cafe giữa giờ. Tính toán không gian hợp lý là một trong những điểm cộng, tạo nên sự chuyên nghiệp của công ty. Thiết kế mặt bằng đã được thông qua. Dưới đây là thiết kế nội thất bên trong của văn phòng được kiến trúc sư dựng phối cảnh chi tiết nhất.

Phối cảnh nội thất cho thiết kế văn phòng làm việc

thiet-ke-khong-gian-van-phong
Nội thất trong văn phòng được sử dụng chất liệu chủ đạo là gỗ, kết hợp kim loại và kính để ngăn cách không gian cụ thể cho nhân viên khi làm việc.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Bàn làm việc dành cho nhân viên được thiết kế với kích thước rộng, thay vì thiết kế bàn riêng cho từng nhân viên. Bàn khổ lớn tông màu trắng, kết hợp ghế xoay màu đen và ánh sáng làm việc màu trắng, tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Đây là không gian phòng họp của văn phòng được sử dụng vách ngăn bằng kính trong suốt, có khả năng cách âm và chịu lực tốt. Sàn được ốp đá trắng, trần nhà được thiết kế bằng gỗ với họa tiết nổi giống như phong cách công nghiệp. Bàn họp sử dụng chất liệu gỗ màu vàng nổi bật, ghế màu trắng nhẹ nhàng và tủ đựng tài liệu được thiết kế sát tường. Màn hình rộng giúp nhân viên vừa họp vừa trao đổi công việc một cách dễ dàng nhất.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Ảnh sáng là yếu tố quan trọng để tạo nên không gian làm việc sáng, tràn đầy năng lượng cho nhân viên. Kiến trúc sư cũng không quên trang trí với cây xanh và tranh treo tường, mang đến không gian ấn tượng và bắt mắt, thoải mái nhất cho nhân viên khi làm việc.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Một không gian làm việc khác dành cho nhân viên được thiết kế với tông màu xám đậm, kết hợp thảm trải sàn. Cửa sổ rộng đón ánh sáng tự nhiên và rèm giúp điều tiết ánh sáng khi cần thiết. Văn phòng làm việc sử dụng bàn làm việc khổ lớn là chủ yếu, tạo không gian liên kết giữa nhân viên và tiết kiệm diện tích chung cho văn phòng.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Trang trí văn phòng cũng cây xanh và tủ đựng đồ. Kiểu thiết kế song song mang đến không gian ấn tượng, thoải mái nhất.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Hành lang đi lại rộng rãi, thoải mái và được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo sự thuận tiện cho nhân viên khi sử dụng và làm việc.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
thiet-ke-khong-gian-van-phong
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Không gian tiếp khách của văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại với ghế sofa màu xám, thảm trải sàn màu xanh và cây xanh. Cách trang trí thể hiện sự thân thiện trong thiết kế, mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp của công ty.
thiet-ke-khong-gian-van-phong
thiet-ke-khong-gian-van-phong
Đây là không gian bên ngoài của văn phòng với thiết kế hành lang rộng, làm nơi ăn uống cho nhân viên. Chủ đầu tư đã tạo nên một không gian hài hòa, chuyên nghiệp và vẫn đảm bảo tính thư giãn trong công việc, như vậy nhân viên làm việc sẽ hiệu quả và năng suất hơn. Có nhiều phương án thiết kế không gian văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại và thông thoáng. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0915 799 979 để được đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nhà Phan Thiết hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất theo từng không gian, yêu cầu cũng như kích thước cụ thể cần thiết kế.