Tư vấn thiết kế & xây dựng, gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại, mang lại trải nghiệm và giá trị khác biệt và đẳng cấp cho từng khách hàng

NHÀ ỐNG 1 TẦNG MẶT TIỀN 7M VỚI PHỐI CẢNH ĐỘC ĐÁO VÀ MỚI LẠ TẠI PHAN THIẾT

07/12/2019 1751 lượt xem
Kiến trúc hiện đại xuất hiện nhiều ý tưởng táo bạo, thể hiện cái tôi cá tính cũng như những gu thẩm mỹ khác nhau của từng gia chủ. Thiết kế nhà thấp tầng hay cao tầng, suy cho cùng yếu tố kỹ thuật và phối cảnh mặt tiền luôn đứng đầu. Mẫu nhà ống 1 tầng mặt tiền 7m tại Phan Thiết với thiết kế ấn tượng, độc đáo, chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới mẻ hơn cho những công trình của mình trong tương lai nhé. Mặt tiền rộng và thoáng 7m, chủ đầu tư hoàn toàn có điều kiện lý tưởng để có thể sở hữu những mẫu nhà hai tầng mái thái đẹp mắt, hoặc những mẫu nhà phố sang trọng. Tuy nhiên sau nhiều lần tìm hiểu trên các trang mạng cũng như tham khảo điều kiện thực tế xây dựng của nhiều gia đình, hai vợ chồng trẻ Tú Anh và Quang Trung đã quyết định sẽ thi công mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại, kiến trúc mái thái.
Thiết kế nhà ống, chiều sâu dài 12m, mặt tiền rộng 7m, gia đình có ít thành viên và đặc biệt là lối sống hiện đại, thôi thúc hai bạn trẻ quyết định sẽ làm mới những mẫu nhà ống 1 tầng. Sự giao thoa của kiến trúc hiện đại và những mẫu nhà cấp 4 truyền thống, anh chị gửi gắm những ý tưởng cũng như mong muốn cho kiến trúc sư. Tiếp nhận yêu cầu cụ thể về mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại của anh chị như sau: Thiết kế nhà ống mái thái, kiến trúc mặt tiền thoáng và phá cách hơn so với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái thường thấy Thiết kế mái hiên đua rộng, khoảng hiên chính rộng và có thể làm không gian nghỉ hoặc không gian chờ trước khi bước vào trong nhà Thiết kế nhà có sân trước, trồng tiểu cảnh xanh để cân bằng không gian sống cũng như tạo điều kiện thu hút dòng vượng khí. Phần hiên trước có thể xử lý tinh tế, thiết kế giật cấp hoặc đồng bộ để hài hòa và cân đối không gian tổng thể chung. Công năng bố trí đơn giản với 2 phòng ngủ, thiết kế phòng khách và bếp liền kề với nhau. Hành lang giao thông trong nhà chú trọng đến tính liên kết cũng như sự thuận tiện của việc di chuyển và thói quen sinh hoạt của các thành viên.
Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của chủ đầu tư, kiến trúc sư tiến hành khảo sát hiện trạng thực tế, từ đó lên ý tưởng thiết kế sơ bộ cho chủ đầu tư tham khảo và lựa chọn. Nhận định và đánh giá thực tế khách quan, nền đất xây dựng khá vững chắc cũng như hướng Đông Nam, có thể đón nhận được nhiều gió mát. Vị trí dễ dàng cho việc tập kết nguyên vật tư, xây dựng kết cấu móng nhà ống 1 tầng. Phương án thi công móng băng nhanh chóng được lựa chọn, một giải pháp đảm bảo tuổi thọ công trình và giúp chủ đầu tư tiết kiệm kinh phí cũng như thời gian, tiến độ thi công. Kiến trúc không gian bên cạnh của công trình chủ yếu là kiến trúc thấp tầng, địa điểm xây dựng công trình là thị trấn. Nhưng con đường này khá thoáng và vắng, việc triển khai ý tưởng thiết kế nhà ống 1 tầng tại Phan Thiết. mái thái không gặp quá nhiều khó khăn.
Triển khai ý tưởng sơ bộ từ thực tế khảo sát, bộ phận thiết kế chúng tôi đã tiến hành họp bàn phương án, từ đó cho ra đời những ý tưởng thiết kế khoa học và chỉn chu trước khi trình làng với khách hàng. Sân trước để có thể hiện đại và gây ấn tượng thẩm mĩ, thay vì sử dụng gạch chỉ đỏ để thi công, chúng tôi sử dụng đá tự nhiên màu xám ghi, vừa đem đến cảm thức mới, vừa giúp hài hòa không gian tổng thể chung. Nhìn từ xa hình khối kiến trúc khá tinh tế, toát lên sự thanh thoát, cao ráo. Mặt tiền được nâng cao nên giúp cho hình khối chung nổi bật hơn. Trụ cột được thiết kế cân đối, cùng với việc sử dụng màu sơn tối màu, phần hiên chính được ốp đá tự nhiên và phần bồn hoa được ốp gạch màu xám sáng, khối tường ốp đá ong với ngoại thất màu trung tính, một sự chấm phá đẹp mắt và đầy sức cuốn hút mạnh mẽ. Với mặt tiền rộng, kiến trúc sư thiết kế hệ thống cửa trước khá nhiều, điều này tạo điều kiện thuận tiện cho việc đón sáng và đón thoáng. Ngoại thất kế hợp nhiều màu, với sự trung hòa của những gam màu trung tính như màu xám, màu nâu, màu be sáng, một sự kết hợp hài hòa nhưng vẫn có sự bứt phá, kết nối và kiến tạo nên hình khối mới mẻ, cảm quan hiện đại cho không gian sống mẫu nhà ống 1 tầng mặt tiền 7m tại Phan Thiết.
Tiếp nhận yêu cầu, xử lý yêu cầu một cách tinh tế, kiến trúc sư đã có quá trình khảo sát cũng như tiếp nhận nhu cầu của các thành viên để có thể có 1 mặt bằng khoa học nhất cho không gian thiết kế. Mặt tiền rộng và thiên về khối hình vuông chữ nhật, công năng cụ thể được bố trí như sau: Từ hiên chính bước vào trong, phòng khách được thiết kế liền kề với cửa chính, thiết kế liên thông và tiếp giáp với phòng bếp phía trong. Thiết kế không gian mở như thế này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc kết nối cũng như liên kết không gian. Từ phòng khách và phòng bếp, tạo hành lang giao thông chạy thẳng vào trong. 2 phòng ngủ được thiết kế cạnh liền nhau, đối diện là nhà vệ sinh chung. Phía trong cùng là phòng giặt và sân phơi. Công năng thiết kế đơn giản và chú trọng đến sự kết nối của các thành viên. Mặt bằng nội thất đơn giản nhưng chú trọng đến mật độ thoáng mát. Chính điều này tạo điều kiện thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sử dụng của các thành viên. Với kinh phí đầu tư chưa đến 600 triệu, một phối cảnh kiến trúc thiết kế ấn tượng và tươi mới, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà này trước khi thi công nhé.